Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thư ngõ

25-02-2019

Kính gửi: Các anh các chị cùng tất cả con em của quê hương xã Lý Trạch đang làm ăn sinh sống xa quê hương ở trong nước và nước ngoài cùng những người hảo tâm đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà nói chung và với con em trường mầm non Lý Trạch nói riêng.
Một năm học mới lại đến, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Lý Trạch, cho phép tôi xin gửi đến toàn thể các anh,chị,em và bà con của quê hương Lý Trạch đang làm ăn sinh sống trong nước và ở nước ngoài lời kính chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất, chúc các anh, các chị luôn thành đạt và hạnh phúc.
Kính thưa,các anh, chị, cùng toàn thể các em quê hương xã Lý Trạch!
Trường mầm non xã Lý Trạch nằm trên địa bàn thuộc vùng khó khăn, cuộc sống của người dân chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Trường mầm non Lý Trạch được thành lập đến nay đã trải qua 15 năm xây dựng và phát triển. Từ chỗ cơ sở vật chất còn khó khăn, phòng học tạm bợ mượn nhà văn hóa, UB củ, các lớp học ghép, chất lượng giáo dục còn thấp, đến nay trường cũng đã có 08 phòng học cho trẻ, trên 300 học sinh và 29 CB-GV-NV. Chất lượng giáo dục của nhà trường đã ổn định, phát triển và ngày càng được nâng cao. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, các phong trào thi đua dạy tốt học tốt và tiêu chí " Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện và hiệu quả" Tính đến thời điểm này thì cơ sở vật chất của nhà trường còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, một số công trình chưa đảm bảo yêu cầu phục vụ cho công tác dạy và học của trẻ, đặc biệt là 05 phòng học của trẻ hiện nay đã xuống cấp do xây dựng đã lâu, rạp che nắng ở sân trường cho các cháu chưa có mỗi khi mưa nắng lại đến nhìn các cháu vui chơi và hoạt động trong hoàn cảnh thiếu thốn của trường như vậy bản thân tôi cũng rất băn khoăn trăn trở. Trong những năm gần đây nguồn ngân sách của xã, nguồn quyên góp của phụ huynh tuy đã cố gắng nhưng cũng không có đủ để đầu tư để mua sắm thêm đồ dùng trang thiết bị và làm rạp che nắng cho trẻ . Vì vậy, Đảng ủy, UBND xã cho phép Ban Giám hiệu kêu gọi xã hội hóa việc đầu tư xây dựng cải tạo trường bằng nguồn vốn huy động của các nhà tài trợ và của con cháu, danh nhân, doanh nghiệp cùng bà con trong xã đang công tác, làm ăn sinh sống trong và ngoài nước, của các nhà hảo tâm quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của con em quê nhà. 
Do vậy, bằng bức Thư Ngỏ này, Trường Mầm non Lý Trạch hy vọng các các anh, chị, em, các nhà tài trợ tùy tâm đóng góp người ít người nhiều, tùy theo điều kiện của từng người, từng gia đình, từng đơn vị, tổ chức, từng doanh nghiệp trong địa phương, trong nước và ở nước ngoài hãy cùng chung tay góp công, hỗ trợ kinh phí cùng với nhà trường, địa phương xây dựng thêm cơ sở vật chất cho các cháu học tập, vui chơi bổ ích" Tất cả vì tương lai con em chúng ta". Vậy chúng tôi tha thiết kêu gọi sự ủng hộ và lòng nhiệt tình của quý vị sẽ góp phần đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường xây dựng trường Mầm non Lý Trạch ngày một phát triển đáp ứng yêu cầu của giáo dục nhằm động viên, khích lệ những tài năng sáng tạo trong giáo viên và trẻ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường; góp phần phát huy truyền thống hiếu học để xây dựng quê hương Lý Trạch ngày càng giàu đẹp
Chúng tôi sẽ vinh danh những tổ chức, cá nhân có tấm lòng vàng vào “SỔ VÀNG TRUYỀN THỐNG” của trường và xin cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ một cách công khai, minh bạch, đúng mục đích dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội cha mẹ học sinh, Tập thể chi bộ Đảng và Hội đồng sư phạm nhà trường.
Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc các anh, chị,em đang công tác làm ăn sinh sống trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua 
Email: mn_lytrach@quangbinh.edu.vn
SĐT: 0942803098
Xin trân trọng cảm ơn!
Lý Trạch, ngày 30 tháng 10 năm 2017
Hiệu trưởng

Phan Thị Thơm


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON LÝ TRẠCH

Địa chỉ: Thôn 2, Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Điện thoại: 0942803098. Email: mn_lytrach@quangbinh.edu.vn

Website: mnlytrach.edu.vn